Thời gian răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

Phương pháp niềng răng thông thường sẽ kéo dài thời gian lâu hơn so với những phương pháp làm đẹp khác. Quá trình điều trị răng hô nhẹ niềng mất bao lâu đang là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy đọc hết bài viết này để tìm hiểu ngay nhé! 

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Niềng răng hô nhẹ sẽ giống với những trường hợp khác là sử dụng các khí cụ như dây cung, mắc cài, dây thun,… để di chuyển các răng về đúng với vị trí giúp cho hai hàm trở nên cân đối hơn và cải thiện được những trình trạng gặp khó khăn khi ăn nhai và mảng bám dính vào những kẽ răng không nhìn thấy được. Giúp cho bạn cải thiện được những tình trạng trên một cách triệt để. Vì sử dụng kỹ thuật niềng răng hô nên thời gian sẽ mất khoảng tầm 1 – 2 năm.

Tuy là răng hô nhẹ nhưng cũng phải được chia ra từng giai đoạn khác nhau và sắp xếp các răng trở nên đều, thẳng hơn. Tuy nhiên, những trường hợp hô nhẹ và khách hàng hợp tác tốt quá trình niềng thì thời gian sẽ được rút ngắn lại đáng kể so với những trường hợp hô nặng.

Do đó, sẽ tùy vào mức độ và trường hợp của từng khách hàng mà bác sĩ nhà Teennie sẽ đưa ra phác đồ điều trị và thời gian dự kiến là bao lâu. Ngoài ra, niềng răng nhanh chậm còn ảnh hưởng đến những yếu tố sau đây:

unnamed file 1486

Phương pháp sử dụng để niềng răng

Đối với những trường hợp hô nhẹ thì bạn có thể sử dụng những loại mắc cài có dây cung hoặc khay niềng trong suốt.  Tuy nhiên, thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng những loại niềng có dây cung như mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại sứ hoặc pha lê,…vì theo chuyên gia những loại này điều chỉnh được tình trạng răng hô nhanh hơn. Lực kéo răng cũng khá ổn định giúp cho quá trình niềng răng có thể kết thúc sớm hơn dự kiến.

Nhưng đối với phương pháp niềng răng trong suốt thì đối với mức độ hô nhẹ vẫn đảm bảo được hiệu quả cao. Vì khay niềng có những điểm tạo lực để đẩy những răng bị chìa ra ngoài rất tốt. Những trường hợp ngoại lệ như răng bị hô nhẹ nhưng có khá nhiều răng bị khấp khểnh và lệch thì việc niềng răng sẽ mất thời gian hơn nhiều.

unnamed file 1487

Xem thêm: Ở đâu niềng răng tốt nhất tại TPHCM?

Phụ thuộc vào độ tuổi mà bạn niềng răng

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà trực tiếp ảnh hưởng đến răng hô nhẹ niềng mất bao lâu. Vì trẻ em, lúc này các xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển, những chiếc răng sẽ chưa cứng và ổn định so với những người trưởng thành. Khi đó, quá trình niềng răng sẽ dễ dàng hơn và thời gian niềng răng sẽ kết thúc nhanh hơn.

Thời gian niềng răng hô ở trẻ chỉ mất khoảng 12 đến 18 tháng. Trong khi đó, người lớn sẽ mất khoảng 18  đến 24 tháng và chưa tính thời gian mang hàm duy trì sau khi kết thúc quá tình niềng răng.

Tay nghề của Bác sĩ như thế nào?

Thời gian niềng răng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Vì những bác sĩ mới ra trường, ít kinh nghiệm về niềng răng sẽ khó kiểm soát được lực kéo của răng. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình niềng răng. Dẫn đến tình trạng không đạt được kết quả như phác đồ điều trị ban đầu và kéo dài thời gian niềng răng. Do đó nếu bạn muốn có một hàm răng đẹp bác sĩ có tay nghề cao thì hãy đến ngay Nha Khoa Học Đường – Teennie, chúng tôi sẽ giúp bạ vạch ra một kế hoạch điều trị tốt nhất. 

unnamed file 1488

Hy vọng những chia ở trên sẽ giải đáp được thắc mắc răng hô nhẹ niềng mất bao lâu của bạn.  Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và điều trị tại Nha Khoa Học Đường – Teennie. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một hàm răng đẹp nhờ vào phương pháp niềng răng thẩm mỹ, bằng tất cả những tâm huyết, năng lực của cả đội ngũ Bác Sĩ nhà Teennie. Ngoài ra, chúng tôi  đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mới. Hãy nhanh đặt lịch và đến ngay nhé!

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://teennie.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Teennie.nhakhoahocduong

Hotline: 0836 068 680

Chat zalo
Chat Facebook