Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Răng hô ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và gây ra bệnh lý răng miệng. Niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô mất bao lâu?

unnamed file 2110

Niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp cải thiện khiếm khuyết trên hàm răng và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Quá trình niềng răng giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm cần trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Hãy cùng Nha khoa Teennie tìm hiểu về thời gian cụ thể trong quá trình niềng răng hô nhé!

Kỹ thuật niềng răng là gì?

Người có hàm răng thưa, răng mọc lệch lạc hay răng hô, móm không chỉ mất tự tin trong cuộc sống mà còn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Do đó, phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng này.

Niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ, sử dụng các khí cụ nha khoa như dây chun, mắc cài và khay niềng để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, người bệnh có nhiều lựa chọn phương pháp niềng răng thẩm mỹ như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt.

unnamed file 2111

Tình trạng răng hô như thế nào?

Răng hô là một khiếm khuyết của hàm răng, do sai lệch khớp cắn dẫn đến tỷ lệ giữa hàm trên và hàm dưới không tương xứng. Tình trạng răng hô không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều biến chứng khác.

Hiện nay có ba kiểu răng hô phổ biến nhất bao gồm: răng hô do răng là tình trạng răng mọc ở hàm trên có xu hướng chìa ra so với hàm dưới; răng hô do xương hàm là tình trạng răng mọc bình thường nhưng xương hàm trên có xu hướng phát triển quá mức khiến hàm trên nhô ra; răng hô do răng và xương hàm là tình trạng phức tạp nhất, không chỉ do răng mọc lệch ra ngoài mà xương hàm cũng phát triển quá mức.

Răng hô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai do tình trạng sai lệch khớp cắn. Những người bị răng hô thường gặp khó khăn trong việc cắn xé và nghiền nát thức ăn. Răng hô còn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn trong các mảng bám thức ăn phát triển mạnh mẽ và gây ra các bệnh lý răng miệng.

Ngoài ra, người gặp tình trạng răng hô thường khó khăn trong việc phát âm, do hai hàm không khớp với nhau nên người bệnh khó phát âm tròn vành, rõ chữ.

unnamed file 2112

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Theo các chuyên gia, việc xác định chính xác thời gian niềng răng hô sẽ khá khó khăn, bởi điều này còn tùy thuộc vào tình trạng răng hô, lựa chọn phương pháp niềng răng và độ tuổi niềng răng.

Trong những trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ, thời gian niềng răng trung bình sẽ kéo dài từ 1,5 năm đến 2 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng có thể chênh lệch tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người nhưng không đáng kể.

Trong những trường hợp răng hô ở mức độ nặng, thời gian niềng răng sẽ phải kéo dài hơn, có thể từ 2 năm đến 3 năm. Tuy nhiên, những người mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng hay viêm nha chu cần phải được điều trị bệnh trước khi niềng răng, do đó thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn nữa.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp niềng răng hay chăm sóc răng miệng đúng cách sau quá trình niềng, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline, website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook