Kiến thức nha khoa

Răng sâu có thực hiện tẩy trắng được không?

Tẩy trắng giúp làm cho tình trạng răng xỉn màu, ố vàng trở nên trắng sáng hơn. Nhưng răng sâu có thực hiện tẩy trắng được không?

unnamed file 2068

Phương pháp tẩy trắng là gì?

Hàm răng khỏe mạnh thường có màu trắng sáng. Tuy nhiên, răng bị ngả vàng hay xỉn màu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như vệ sinh răng miệng không đúng cách, ăn nhiều thực phẩm đậm màu, thói quen hút thuốc lá hoặc các bệnh lý khác.

Răng bị ố vàng, xỉn màu ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày, điều này khiến người bệnh ngại giao tiếp và tự ti hơn. Do đó, phương pháp tẩy trắng tại nha khoa được nhiều người lựa chọn để khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Tẩy trắng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ sử dụng chất oxy hóa và năng lượng ánh sáng để tạo nên phản ứng nhằm phá vỡ các phân tử tạo màu trong ngà răng, từ đó giúp mang lại hàm răng trắng sáng và đều màu hơn. Người bệnh có thể lựa chọn nhiều phương pháp tẩy trắng khác nhau, từ đó cũng dẫn đến kết quả tẩy trắng và thời gian tẩy trắng cũng khác nhau.

Răng sâu có thực hiện tẩy trắng được không?

Theo các chuyên gia, răng sâu hay răng bị xỉn màu do các loại vi khuẩn tấn công vào mô răng hoàn toàn khác với các trường hợp răng ố vàng khác. Việc tẩy trắng răng sâu là một trong những trường hợp cần lưu ý và nên được bác sĩ nha khoa tư vấn và kiểm tra kỹ càng.

Răng sâu do vi khuẩn tấn công nên các trường hợp tẩy trắng sẽ không mang lại hiệu quả.

unnamed file 2069

Sâu răng gây phá hủy mô răng, khiến người bệnh cảm giác ê buốt và đau nhức khó chịu. Khi tẩy trắng răng sâu, thuốc tẩy trắng sẽ ngấm vào răng gây ra tình trạng đau nhức, viêm nhiễm và thậm chí dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Do đó, nếu người bệnh muốn thực hiện tẩy trắng, cần điều trị dứt điểm tình trạng răng sâu hoặc bệnh lý răng miệng khác để đảm bảo an toàn. Khi răng miệng khỏe mạnh, việc tẩy trắng mới đạt hiệu quả cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao.

Các trường hợp nên và không nên tẩy trắng

Trường hợp nên tẩy trắng

Những người sở hữu hàm răng khỏe mạnh, không bị mài mòn hay ố vàng do nguyên nhân vệ sinh răng miệng không đúng cách, ăn uống nhiều thực phẩm đậm màu có thể thực hiện tẩy trắng. Ngoài ra, người không có bất kỳ bệnh lý răng miệng, độ tuổi không quá cao hay không mắc các bệnh mãn tính khác cũng có thể thực hiện tẩy trắng.

unnamed file 2070

Trường hợp không nên tẩy trắng

Những người dị ứng với thuốc tẩy do cơ địa, phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, người cao tuổi hoặc mắc các bệnh mãn tính khác, trẻ em dưới 16 tuổi có cấu trúc xương hàm chưa ổn định và bị kích ứng, người bị viêm lợi, mòn răng hay hở chân răng không nên thực hiện tẩy trắng.

Trước khi tẩy trắng, người bệnh cần lưu ý gì?

Trước khi tẩy trắng, người bệnh cần lưu ý đến các vấn đề như thời gian tẩy trắng sẽ không kéo dài, chỉ từ 6 tháng đến 1 năm, tẩy trắng có thể gặp tác dụng phụ như răng ê buốt, răng nhạy cảm hơn. Bên cạnh đó, kết quả tẩy trắng sẽ phụ thuộc rất lớn vào tình trạng xỉn màu của mỗi người, không nên tẩy trắng thường xuyên để tránh làm răng yếu đi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tẩy trắng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline, website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook