Kiến thức nha khoa

Niềng răng xong vẫn xấu, do đâu vì ai?

Phương pháp niềng răng giúp tái tạo lại nụ cười tự nhiên và khắc phục các khiếm khuyết về hàm răng. Vậy niềng răng xong mà vẫn xấu do đâu?

unnamed file 2037

Niềng răng có đẹp lên không?

Niềng răng là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ, giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm và cải thiện khớp cắn, khung xương và vòm hàm để khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Theo các chuyên gia, niềng răng sẽ giúp người bệnh trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp và thực hiện đúng quy trình để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng và tái khám định kỳ cũng rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu?

unnamed file 2038

Bác sĩ không đủ chuyên môn, kinh nghiệm

Trong trường hợp bác sĩ không đủ chuyên môn hoặc kinh nghiệm, việc chuẩn đoán sai có thể dẫn đến kết quả niềng răng không hiệu quả. Ngoài ra, lực tác động lên răng cũng cần hợp lý, nếu bác sĩ tác động quá mạnh hoặc quá nhanh sẽ gây hại cho răng.

Nếu người bệnh bị hô, móm do xương hàm, chỉnh nha chỉ cải thiện tối đa khoảng 50%. Bác sĩ cần tư vấn chi tiết để người bệnh có thể cân nhắc đến việc niềng răng. Thông thường niềng răng cần nhổ tối thiểu 1-2 chiếc răng để tạo khoảng trống trên cung hàm giúp đưa răng về đúng vị trí dễ dàng hơn, bác sĩ cần tư vấn cho bệnh nhân từ đầu để không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Sai lầm của người bệnh

Người niềng răng cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách và ăn uống lành mạnh để đảm bảo kết quả niềng răng như mong muốn.

Người bệnh không nên ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai để tránh gãy mắc cài hoặc răng di chuyển sai vị trí. Việc vệ sinh răng miệng đúng cách cũng rất quan trọng để không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây các bệnh lý răng miệng.

Ngoài ra, người bệnh cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo kết quả niềng răng tốt nhất. Việc không đeo hàm duy trì sau khi niềng cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

unnamed file 2039

Niềng răng xong vẫn xấu do đâu?

Nếu sau khi niềng răng mà kết quả vẫn không như mong muốn, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ để tìm giải pháp phù hợp. Nếu có tình trạng tụt lợi hoặc lộ chân răng, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương án điều trị hiệu quả.

Nếu niềng răng vẫn xấu có thể do ảnh hưởng từ khung xương hàm, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật hàm hoặc phương pháp niềng răng khác để khắc phục.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ hoặc chăm sóc răng miệng đúng cách, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline để nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, người bệnh có thể truy cập vào website để cập nhật kiến thức nha khoa hữu ích.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook