Kiến thức nha khoa

Niềng răng thay đổi khuôn mặt ra sao?

Niềng răng không chỉ giúp hàm răng trở nên đều đẹp mà còn giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Việc niềng răng sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực nào?

unnamed file 1988

Niềng răng ảnh hưởng như thế nào?

Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện các khiếm khuyết về hàm răng. Sau quá trình niềng răng, hàm răng sẽ trở nên đều đẹp hơn, nụ cười tự nhiên và khuôn mặt rạng rỡ tự tin hơn trong việc giao tiếp hàng ngày.

unnamed file 1989

Những người có hàm răng nhiều khiếm khuyết không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn làm mất đi sự cân đối của nụ cười. Những người có hàm răng hô hoặc quá to, xương hàm và khuôn răng rộng sẽ khiến miệng trở nên rộng, thô và to hơn. Những người có răng mọc lệch lạc sẽ dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, khiến cho khuôn mặt bị biến dạng.

Những người có hàm răng móm hoặc lệch khớp cắn cũng khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối, thô cứng và có nhiều góc cạnh hơn.

Sự thay đổi đáng kể nào trước và sau niềng răng?

Theo các chuyên gia, niềng răng không thể khắc phục hoàn toàn các khiếm khuyết trên khuôn mặt. Trước và sau quá trình niềng răng sẽ có sự thay đổi đáng kể, tuy nhiên, hiệu quả sẽ khác nhau tùy vào từng tình trạng của mỗi người.

Răng bị móm hay khớp cắn ngược

Những trường hợp răng bị móm hoặc khớp cắn ngược thường dẫn đến hàm răng dưới nhô ra và hàm răng trên lõm xuống, ảnh hưởng đến khuôn mặt và khả năng phát âm của người bệnh. Sau khi niềng răng, khuôn mặt sẽ được cải thiện tích cực, mũi sẽ trông cao hơn, hàm dưới sẽ thon gọn hơn và góc môi cũng trở nên đẹp hơn.

unnamed file 1990

Răng bị hô

Nếu răng bị hô quá mức, cằm sẽ trông bị lùi vào, khép miệng khó khăn và má cũng thường bị hóp lại, tạo cảm giác gò má bị cao. Sau khi niềng răng, răng bị hô có thể được khắc phục tối đa, miệng đóng tự nhiên hơn, môi dưới cũng thu vào trong và mũi cũng trở nên thon gọn hơn.

Hở khớp cắn

Những người bị hở khớp cắn sẽ làm cho khuôn mặt trở nên mất cân đối, nụ cười không được tự nhiên nên ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Sau khi niềng răng, khe hở răng sẽ được khắc phục giúp người bệnh đóng miệng tự nhiên hơn và nụ cười cũng được cân chỉnh đạt thẩm mỹ hơn.

Răng mọc lệch, răng khểnh

Sau khi niềng răng, hàm sẽ thu nhỏ để kéo răng lệch vào đúng vị trí trên cung hàm, từ đó miệng sẽ không còn quá rộng và góc mũi cũng trở nên thon gọn và hài hòa hơn.

Mặt lệch

Những người bị mặt lệch thường làm cho nụ cười cũng lệch theo, mất tương xứng về kích thước của xương hàm hai bên. Sau khi niềng răng, khuôn mặt sẽ trở nên cân đối hơn. Tuy nhiên, đối với những trường hợp mặt lệch do xương, quá trình niềng răng sẽ không tác động đến khuôn mặt.

Để niềng răng đạt hiệu quả cao cần lưu ý gì?

Niềng răng giúp cải thiện khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả trong quá trình niềng răng cần phải tùy thuộc rất lớn vào độ tuổi. Trẻ em dưới 16 tuổi được xem là thời điểm lý tưởng để thực hiện niềng răng bởi xương hàm chưa phát triển ổn định nên việc chỉnh nha sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Điều này giúp đưa răng về đúng vị trí, khuôn mặt trở nên cân đối và đều đẹp hơn một cách nhanh chóng.

Đối với những người trưởng thành, răng và xương hàm đã có sự phát triển hoàn chỉnh, do đó thời gian niềng răng sẽ kéo dài lâu hơn và phức tạp hơn. Tuy nhiên, niềng răng cũng sẽ làm thay đổi tích cực đến khuôn mặt nhưng mức độ thay đổi sẽ không đáng kể.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ hoặc chăm sóc răng miệng đúng cách, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook