Kiến thức nha khoa

Bạn đã biết hết những lợi ích của việc niềng răng thưa chưa?

Thưa răng từ lâu đã là khuyết điểm răng miệng tạo nhiều sự mặc cảm cho chủ nhân, đặc biệt là các bạn nữ giới. Nụ cười của các bạn luôn phải khép nép, không được tự tin để toả sáng thoải mái nhất. Vậy đã có phương thức khắc phục hiệu quả nào chưa? Teennie giới thiệu đến bạn một phương án hoàn hảo được nhiều bạn trẻ đang truyền tai nhau, đó là niềng răng thưa.

Nguyên nhân dẫn đến thưa răng

Răng thưa là trở ngại giao tiếp cho nhiều người, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thưa răng khác nhau không chỉ đơn thuần xuất phát từ bẩm sinh cá nhân. Teennie sẽ liệt kê các nguyên nhân làm răng bạn xuất hiện các khoảng trống không mong muốn.

  • Bẩm sinh, do cơ địa từ khi còn bé: Thưa răng xuất hiện trên các bệnh nhân có khung hàm lớn nhưng các răng lại có kích thước nhỏ. Khoảng cách các răng không bao phủ được hết khung hàm, tạo ra những kẻ hở, hoặc do răng mọc không đủ theo cơ chế răng miệng. Ngoài ra khi ở độ tuổi thay răng ở trẻ em, vì các răng mọc lệch, xô nhau nhưng không được phụ huynh chú ý can thiệp, khi trưởng thành răng đã hoàn thiện cấu trúc răng bị ảnh hưởng.

  • Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học: Đối với người châu Á, đặc biệt các nước như Việt Nam có thói quen sau mỗi bữa ăn sẽ làm sạch thức ăn nhét lại vị trí các kẽ răng bằng tăm tre. Thói quen xấu này lâu ngày sẽ làm thưa, tạo khoảng trống giữa vị trí chân răng.

unnamed file 1387

  • Ngoài ra việc thở sai cách cũng làm bạn có những chiếc răng thưa xấu xí, thở bằng miệng quá nhiều làm dịch chuyển chân răng và hơi thở nặng mùi, không được lưu thông tốt nhất. Bạn là một người có thói quen hay dùng lưỡi đẩy vô thức vào răng ở các hàm cũng nên nhanh chóng bỏ đi nhé.

  • Răng mọc ngầm sai vị trí: Nếu các bạn chú ý và còn nhớ khi còn bé sẽ hay được phụ huynh dắt đi nhổ những chiếc răng mọc lệch, mọc sai vị trí. Những chiếc răng lì lợm này không nằm trên khung hàm mà lại chạy vào bên trong hay bên ngoài để đâm ra. Khung hàm thiếu răng sẽ có khoảng cách không đồng đều, và đương nhiên thưa răng là điều không tránh khỏi.

  • Thưa răng do các bệnh răng miệng: Các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nha chu…có thể dẫn đến lung lay chân răng, xô đẩy thậm chí là tiêu xương chân răng, mất răng.

Với nhiều nguyên nhân như vậy, và không may bạn gặp phải thì nên làm gì bây giờ? Bạn an tâm nhé những vấn đề đó ở Teennie đều có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng thưa.

Xem thêm: Niềng răng uống trà sữa được không? Những lưu ý ăn uống trong quá trình niềng răng

Các lợi ích khi sử dụng phương pháp niềng răng thưa

Hiện tại việc chữa trị răng thưa trên thị trường có nhiều phương pháp can thiệp như trám răng, bọc răng sứ, trồng răng, niềng răng. Tuy nhiên có thể nói niềng răng là phương án được các nha khoa, nha sĩ khuyên áp dụng vì:

  • Niềng răng thưa có thể chữa trị hầu hết các trường hợp thưa răng từ đơn giản đến phức tạp, từ khoảng cách nhỏ đến lớn, ngoài ra những trường hợp bệnh nhân có đi kèm vẩu, hô móm, lệch khớp cắn cũng được chữa trị mang lại hiệu quả bất ngờ.

  • Niềng răng chỉ sử dụng các khí cụ đế tác động, tạo ra một lực kéo các răng lại với nhau, không hề tác động xâm lấn làm thay đổi cấu trúc răng như mài răng, lấy tuỷ,…

  • Niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt trở nên hoàn mỹ thanh thoát hơn, răng được đồng đều, khít kín tối đa.

unnamed file 1388

  • Cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng, vì lực đã được phân bổ đồng đều lên cho tất cả các răng. Bao tử được hoạt động tốt hơn vì thức ăn được nhai kỹ, nhai nhỏ.

  • Thời gian tình rạng được cải thiện là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

 Các phương án niềng răng thưa phổ biến

Trên thị trường hiện nay đã có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ, sử dụng nhiều khí cụ khác nhau tạo cảm giác cho bệnh nhau dễ chịu, thoải mái nhất. Có hai phương pháp chính bạn có thể tham khảo

– Niềng răng bằng mắc cài: Khi niềng răng thưa bác sĩ sẽ cho bạn đeo các mắc cài. Từ kim loại, sứ, mắc cài trong suốt. Thời gian niềng răng thưa bằng mắc cài thường nhanh nhất so với phương án không sử dụng mắc cài. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh răng miệng và thẩm mỹ trong suốt thời gian niềng lại là khó khăn với nhiều người

unnamed file 1389

– Niềng răng không sử dụng mắc cài hay còn gọi là niềng răng bằng khay trong suốt. Đây là một công nghệ mới ra đời nhằm đáp ứng sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cho người được điều trị. Hiện nay niềng răng thưa bằng khay đang được ưa chuộng hơn cả.

Việc niềng răng thưa còn rất nhiều điểm phải đề cập và được giải đáp, chúng tôi tin rằng cái răng cái tóc là gốc con người nên bạn luôn cần nhiều thông tin hơn nữa. Bạn hãy liên hệ cho Teennie ngay nhé để được giải đáp hết những băn khoăn còn vướng mắc.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook