Kiến thức nha khoa

Những điều không nên làm khi đánh răng

Chăm sóc răng miệng là điều rất cần thiết, tuy nhiên, những thói quen gây hại cho răng khi đánh răng mà ít người nhận ra.

Đánh răng là bước quan trọng trong việc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách đánh răng đúng cách và có thói quen không tốt khi đánh răng, điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách là điều rất quan trọng để ngăn chặn các bệnh lý răng miệng. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, chúng ta cần biết những điều không nên làm và nên làm trong quá trình đánh răng.

unnamed file 2172

Những điều không nên làm khi đánh răng

Nhiều người có thói quen cho kem đánh răng lên bàn chải khô khi vệ sinh răng miệng, tuy nhiên, đây là một việc làm sai lầm. Chúng ta cần phải làm ướt bàn chải trước khi cho kem đánh răng lên.

Việc làm ướt bàn chải trước khi đánh răng rất quan trọng. Lúc này, kem đánh răng sẽ được trải đều và bao phủ tốt trên bề mặt răng, giúp làm sạch hiệu quả và loại bỏ hoàn toàn các mảng bám và vi khuẩn. Ngoài ra, lông bàn chải sẽ mềm hơn khi đã được làm ướt, giúp giảm nguy cơ kích ứng và tổn thương đến nướu và men răng.

Làm ướt bàn chải đánh răng sẽ tạo độ ẩm giúp kích hoạt các thành phần trong kem đánh răng, tăng khả năng chống lại sự phát triển của vi khuẩn. Chỉ với sự thay đổi này, việc chăm sóc răng miệng hàng ngày sẽ trở nên hiệu quả và đảm bảo răng miệng khỏe mạnh hơn.

unnamed file 2173

Việc đánh răng bằng bàn chải khô sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Điều này có thể khiến men răng dễ bị mài mòn, răng ê buốt và sâu răng. Theo các chuyên gia, việc sử dụng bàn chải khô khi đánh răng sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh về nướu, khiến nướu bị sưng tấy và viêm nhiễm.

Ngoài ra, đánh răng với bàn chải khô sẽ khiến bàn chải mài mòn nhanh chóng hơn, giảm thời gian sử dụng và hiệu quả do sự tích tụ của vi khuẩn và các mảng bám gây ra tình trạng hôi miệng. Bên cạnh đó, đánh răng với bàn chải khô cũng khó loại bỏ các vết bẩn, khiến răng bị ố vàng và xỉn màu.

Những điều nên làm khi đánh răng

Lựa chọn bàn chải phù hợp

Chúng ta nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm để tránh làm tổn thương đến nướu răng. Ngoài ra, cần lưu ý đến kích thước của bàn chải, tránh lựa chọn bàn chải quá to so với khoang miệng. Đầu bàn chải nhỏ sẽ dễ đánh và len lỏi sâu vào trong khoang miệng giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn.

unnamed file 2174

Lượng kem đánh răng vừa phải

Thông thường, chúng ta thường lấy rất nhiều kem đánh răng trải trên bề mặt bàn chải. Tuy nhiên, lượng kem đánh răng vừa đủ cho việc đánh răng chỉ bằng một hạt bắp. Trong kem đánh răng có chứa nhiều flour, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ làm hại đến men răng.

Chải răng với lực nhẹ nhàng

Chúng ta không nên chải răng với lực quá mạnh và ấn lông bàn chải vào sâu bên trong để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến nướu và răng.

Chải răng 2-3 phút mỗi lần

Thời gian vừa đủ để làm sạch răng miệng là khoảng 2 đến 3 phút. Chúng ta cũng cần chải răng đầy đủ hai lần mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình đánh răng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline và website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook