Sử dụng mắc cài kim loại trong niềng răng tại nha khoa giá bao nhiêu?

Từ xưa đến nay, với quan niệm “cái răng, cái tóc là góc con người”, chính vì thế mọi người luôn mong muốn có một khuôn mặt hài hòa cùng nụ cười xinh với hàm răng trắng và chắc khỏe. Sau khi chỉnh nha, nhưng điều đó đều có thể thành sự thật, thế nên nhiều người đã lựa chọn phương pháp niềng răng. Đồng thời thắc mắc về niềng răng tại nha khoa giá bao nhiêu cũng tăng lên. Hãy cùng Teennie giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé.

Tại sao cần phải niềng răng?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được chỉ định để đặc biệt điều trị cho những hàm răng có các khuyết điểm như: hô, móm, thưa, lệch lạc,…việc niềng răng sẽ đem đến một hàm răng đều đặn, một nụ cười đẹp và chức năng nhai được cải thiện, tránh được các bệnh lý về răng miệng.

unnamed file 1314

Đối với một xã hội mà khi bạn xinh đẹp sẽ nhận được sự yêu thích của nhiều người thì niềng răng sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Cả trẻ em và người lớn khi niềng răng sẽ có được một gương mặt hài hòa, cân đối sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và khi cười.

Các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng tại nha khoa giá bao nhiêu

Mỗi cơ sở Nha khoa sẽ có một bảng giá niềng răng cụ thể và khác nhau. Dù vậy, có những yếu tố chính luôn quyết định giá niềng răng.

Sau đây là những yếu tố quyết định niềng răng tại nha khoa giá bao nhiêu:

– Phương pháp niềng răng (niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ , niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign): chiếm 70% giá niềng bao gồm cả vật liệu làm nên các khí cụ niềng. Trong đó niềng răng mắc cài kim loại thẳng truyền thống có giá thấp nhất sau đó đến niềng răng mắc cài sứ và cao nhất là niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign.

– Cơ sở thực hiện: vì mỗi địa chỉ nha khoa có mức giá niềng răng khác nhau vì vậy để tránh những chi phí không mong muốn và đảm bảo bạn cần tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín.

– Tình trạng răng miệng: răng miệng không tốt trước và trong quá trình niềng đều ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng của bạn. Bạn sẽ phải khắc phục và xử lý trước khi niềng sẽ làm tăng chi phí niềng.

– Tình trạng sai lệch: tình trạng sai lệch của răng và khớp cắn. Nếu tình trạng sai lệch của bạn ít thì chi phí niềng răng ở mức thấp nhưng ngược lại nếu răng sai lệch nhiều và khớp cắn tệ thì chi phí sẽ cao hơn vì có thể sử dụng khí cụ chuyên dụng và nhổ răng.

Tại sao nhiều người chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại

Bởi vì niềng răng bằng mắc cài kim loại là nền tảng tiền đề của tất cả những phương pháp niềng sau này. Niềng răng mắc cài kim loại thường làm từ chất liệu như inox, niken, titanium nên độ bền rất cao, cứng chắc.

Niềng răng mắc cài kim loại hoạt động được nhờ dựa trên cơ chế tác động lực kéo trực tiếp từ khí cụ như dây cung lò xo để tác động lên răng đồng thời dễ dàng điều chỉnh lực kéo theo hướng nhất định kéo chỉnh răng về vị trí đúng.

unnamed file 1315

Ngoài ra, đây là phương pháp niềng có chi phí thấp nhất nên cũng là một lý do mà nhiều người lựa chọn niềng răng nhưng có ít chi phí.

>>>Xem thêm: Bạn biết gì về chỉ nha khoa cho người niềng răng?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa

Ở trẻ em ở độ tuổi dậy thì từ 10 đến 15 tuổi thì độ tuổi này là thời điểm thích hợp được các nha sĩ khuyến khích đi chỉnh nha đối với những hàm răng không được hoàn hảo. Bởi vì khi ấy, các răng sữa đã dần hoặc thay thế hoàn toàn bằng các răng vĩnh viễn cố định nhưng cơ hàm vẫn còn mềm và dễ dàng kéo chỉnh răng về đúng vị trí.

Tuy nhiên với công nghệ niềng răng hiện đại như ngày nay thì khi bạn đã trưởng thành nhưng vẫn có mong muốn niềng hoặc hiện có chi phí thấp thì niềng răng mắc cài kim loại sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Nếu bạn muốn biết chi phí khi chọn phương pháp mắc cài kim loại trong niềng răng tại nha khoa giá bao nhiêu thì đây sẽ là giá tham khảo cho bạn:

– Giá niềng răng mắc cài bằng dây thẳng truyền thống ở mức độ trung bình dao động từ 20 triệu – 27 triệu đồng, còn nếu răng bạn ở mức độ khó và phức tạp thì giá có thể là 30 – 35 triệu đồng.

unnamed file 1316

– Giá niềng răng mắc cài kim loại tự động giá sẽ cao hơn, dao động từ 40 triệu –  48 triệu đồng.

Với những thông tin giải đáp thắc mắc về vấn đề lựa chọn sử dụng mắc cài kim loại trong niềng răng tại nha khoa giá bao nhiêu ở trên. Hy vọng đã giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn niềng răng thẩm mỹ để có được một nụ cười thật tỏa sáng.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook