Giải đáp thắc mắc: Niềng răng bao lâu thì đẹp?

Niềng răng bao lâu thì đẹp là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những ai đang ở lứa tuổi trên 20. Bởi vì trước đây bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp này khi đang ở độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên với kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển như hiện nay thì dù ở độ tuổi nào bạn vẫn có thể niềng răng chỉnh nha. Thời gian bao lâu và hiệu quả như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Hãy cùng Nha khoa Teennie tìm hiểu những vấn đề: niềng răng bao lâu, chi phí niềng răng bao nhiêu,…

Trường hợp nào cần niềng răng? Niềng răng bao lâu thì đẹp như ý?

Hiện nay có rất nhiều người gặp phải tình trạng răng không đều, răng mọc lệch, thưa, móm, hô,… Tình trạng này sẽ khiến khớp cắn không khớp nhau gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.

unnamed file 1191

Có thể thấy, đối với hàm răng không đều thì việc vệ sinh răng sẽ khó khăn hơn. Điều này còn ảnh hưởng đến chức năng nhau và khả năng phát âm của bạn. Chính vì thế, chỉnh nha bằng phương pháp chỉnh nha sẽ giúp bạn sở hữu được hàm răng chắc khỏe, đều tăm tắp như hạt ngô.

Hiện nay, phương pháp niềng răng ngày càng trở nên phổ biến và là sự lựa chọn của rất nhiều người khi muốn sở hữu một hàm răng đều và đẹp. Vậy, niềng răng bao lâu thì có được hàm răng đều như mơ ước?

Xem thêm: Răng khểnh & răng hô nhẹ có nên niềng răng không?

Thời gian niềng răng bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?

Thời gian niềng răng bao lâu? Thời gian niềng răng được chia làm 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn I: 2 – 6 tháng đầu tiên chính là thời gian sắp xếp vị trí răng trên cung hàm trở về vị trí chuẩn.
  • Giai đoạn II: 3 – 6 tháng tiếp theo là thời gian điều chỉnh trục răng
  • Giai đoạn III: 6 – 9 tháng kế tiếp thời gian điều chỉnh khớp cắn và chuyển dịch răng về vị trí cân bằng
  • Giai đoạn IV: kéo dài khoảng từ 3 – 6 tháng, giai đoạn này sẽ duy trì răng ổn định và giữ khớp cắn ở vị trí chuẩn.

Trên đây là các cột mốc niềng để bạn tham khảo. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người mà thời gian niềng sẽ có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn.

Thời gian niềng răng bao lâu là ngắn nhất?

Thời gian tối thiểu khi niềng răng là khoảng 14 tháng. Tuy nhiên thời gian này chỉ đạt được khi bạn đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau:

  • Độ tuổi ở khoảng 12 – 15 tuổi
  • Tình trạng sức khỏe răng miệng tạm ổn: tỷ lệ sai lệch khớp cắn thấp, ít răng lệch, tình trạng răng hô – móm – thưa không quá nghiêm trọng
  • Trong quá trình niềng không cần nhổ bớt răng

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn sẽ niềng răng bao lâu

unnamed file 1192

Độ tuổi ảnh hưởng trực tiếp đến việc niềng răng bao lâu

Thống kê cho thấy rằng, “độ tuổi vàng” để thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng là từ 15 – 25 tuổi. Bạn niềng răng càng muộn thì việc di chuyển răng sẽ càng khó và mất nhiều thời gian hơn. Nếu gặp phải tình trạng sai khớp cắn thì bạn cần thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Bởi vì càng để lâu tình trạng này sẽ gây ra nhiều tổn thương như: tiêu xương, tụt lợi, tiêu cổ răng, sứt mẻ răng,…

Sự phức tạp của răng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Niềng răng bao lâu khi răng gặp phải vấn đề xấu và khá phức tạp? Thời gian niềng sẽ dao động từ 1,5 – 2 năm nhưng nếu răng của bạn có tình trạng sai lệch răng nặng thì thời gian niềng sẽ kéo dài hơn.

Tay nghề của bác sĩ nha khoa quyết định phần nào thời gian niềng răng của bạn

Có thể bạn chưa biết, thời gian niềng răng tối thiểu còn phụ thuộc nhiều vào trình độ của bác sĩ nha khoa. Bác sĩ nha khoa có dày dặn kinh nghiệm sẽ có khả năng giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian niềng răng.

Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ có kỹ thuật đặc biệt giúp tăng tốc độ di chuyển răng của bạn. Đồng thời, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chuẩn xác giúp bệnh nhân không phát sinh thời gian niềng.

Việc chọn hệ mắc cài cũng là yếu tố quyết định bạn sẽ niềng răng bao lâu

Loại mắc cài bạn chọn sử dụng niềng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian niềng răng. Ví dụ mắc cài tự buộc giúp răng di chuyển liên tục và trơn tru hơn, mắc cài kim loại cũng giúp di chuyển răng nhanh hơn so với mắc cài sứ…

Nha khoa Teennie – địa chỉ niềng răng thẩm mỹ chất lượng uy tín

Nha khoa Teennie tự hào với hệ thống niềng răng sinh thái chuyên sâu và cao cấp.

unnamed file 1193

Teennie đám ứng toàn bộ nhu cầu niềng răng, chỉnh nha và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Nha khoa Teennie còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Đồng thời đội ngũ bác sĩ chuyên nha khoa tại Teennie luôn mang trong mình cái tâm yêu nghề, tận tụy với từng khách hàng. Đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được thăm khám thật kỹ để có thể có được quá trình niềng răng nhanh chóng hiệu quả nhất.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook