Cạo vôi răng định kỳ có tốt cho răng miệng?

Thực hiện cạo vôi răng định kỳ sẽ giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến răng miệng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rõ tần suất cần thực hiện cạo vôi răng.

Tại sao nên cạo vôi răng định kỳ?

Nhiều người thường bị nhầm tưởng rằng cạo vôi răng sẽ làm mài mòn men răng và suy yếu răng. Tuy nhiên, cạo vôi răng là biện pháp giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả.

unnamed file 1779

Thực hiện cạo vôi răng giúp loại bỏ hoàn toàn các mảng bám do vi khuẩn phát triển khi vệ sinh răng miệng không đúng cách trong thời gian dài. Đồng thời, nó mang lại hàm răng trắng sáng và tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cạo vôi răng cũng ngăn chặn các bệnh viêm nướu, chảy máu chân răng, nha chu và hơi thở có mùi hôi hiệu quả.

Nên cạo vôi răng định kỳ bao lâu một lần?

Vôi răng được hình thành từ các mảng bám thức ăn và vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều. Theo thời gian, chúng sẽ phát triển thành các mảng cứng vào cổ răng và rất khó lấy sạch bằng bàn chải.

Việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần do bác sĩ nha khoa thực hiện là cần thiết để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng.

unnamed file 1780

Việc cạo vôi răng không quá khó khăn, tuy nhiên, cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện biện pháp trên. Mặc dù có những ưu điểm vượt trội tại các cơ sở nha khoa, nhưng chúng ta nên tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn địa chỉ phù hợp nhất.

Quy trình thực hiện cạo vôi răng

Để làm sạch vôi răng, các nha sĩ sử dụng tần số sóng siêu âm được điều chỉnh theo mức độ vôi răng của bệnh nhân. Phương pháp này giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn và vi khuẩn dưới nướu một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Việc cạo vôi răng không ảnh hưởng đến các mô nướu răng xung quanh, đảm bảo an toàn cho răng miệng.

unnamed file 1781

Sau khi cạo vôi răng, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng các bề mặt răng, giúp răng trắng sáng và tự tin hơn. Phương pháp này giúp tránh tình trạng phát triển của các mảng vôi, kéo dài khả năng kháng vôi của răng miệng.

Việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần là cần thiết để bảo vệ răng khỏe mạnh, tránh các tác nhân gây hại và đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Hãy liên hệ với Teennie qua website, fanpage và số hotline để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook