Kiến thức nha khoa

Các loại vitamin có thể chống viêm tốt

Một số loại vitamin có chứa hợp chất chống viêm được sử dụng dưới dạng bổ sung rất tốt cho sức khỏe răng miệng và cơ thể.

unnamed file 2540

Vitamin giúp chống viêm có thể được bổ sung bằng cách ăn những loại thực phẩm tự nhiên. Sau đây là 6 loại vitamin có khả năng chống viêm rất hữu ích cho sức khỏe răng miệng và cơ thể. Hãy cùng nha khoa Teennie tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vitamin A

Theo các chuyên gia, vitamin A giữ cho hệ thống miễn dịch không hoạt động quá mức và gây viêm nhiễm. Vitamin A bao gồm Beta-caroten là loại vitamin được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể và vitamin A chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại gốc tự do. Chế độ ăn uống giàu Beta-caroten và vitamin A có thể chống viêm, ngăn chặn tình trạng viêm nướu răng và viêm nhiễm cơ thể.

Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm cà rốt, bồ công anh, cải xoăn, rau cải thìa, cải bó xôi và các loại rau có lá.

Vitamin B

Những người có hàm lượng vitamin B6 thấp sẽ gây ra các triệu chứng viêm, nhất là trong các bệnh viêm nướu răng, viêm khớp dạng thấp. Người bệnh cần bổ sung vitamin B6 có trong cải xoăn, ớt chuông, nấm, dưa đỏ, cá ngừ và thịt gia cầm để chống viêm cho răng miệng và cơ thể. Ngoài ra, bổ sung axit folic với liều lượng phù hợp trong thời gian ngắn cũng có thể giúp chống viêm hiệu quả.

Thực phẩm giàu folate bao gồm đậu mắt đen, rau lá xanh đậm, măng tây và gan.

unnamed file 2541

Vitamin C

Vitamin C có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây ra tình trạng viêm nhiễm. Vitamin C cũng giống như vitamin B giúp giảm protein phản ứng C. Vitamin C rất tốt cho sức khỏe răng miệng và cơ thể, cho nên, chúng ta nên cố gắng bổ sung vitamin C từ chế độ ăn uống hàng ngày.

Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm trái cây và rau củ. Những loại thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ tim mạch, ung thư và chống viêm hiệu quả.

Vitamin D

Vitamin D có tác dụng chống viêm cho răng miệng và cơ thể. Vitamin D có thể sản xuất tự nhiên sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được tất cả vitamin D theo cách này.

Thực phẩm giàu vitamin D bao gồm cá, lòng trắng trứng, nội tạng và sữa.

unnamed file 2542

Vitamin E

Vitamin E giúp chống oxy hóa và giảm tình trạng viêm nhiễm. Theo các chuyên gia, vitamin E có khả năng chống viêm và bổ sung cơ thể hữu ích cho những người gặp tình trạng viêm nhiễm.

Thực phẩm giàu vitamin E bao gồm các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt hướng dương và các loại trái cây, rau củ như quả bơ và cải bó xôi.

Vitamin K

Vitamin K có thể làm giảm các triệu chứng viêm, giúp đông máu, bảo vệ sức khỏe răng miệng và cơ thể. Theo các chuyên gia, nam giới cần bổ sung 120 mcg và nữ giới bổ sung 90 mcg vitamin K mỗi ngày.

Thực phẩm giàu vitamin K bao gồm cải xoăn, cải bó xôi, bông cải xanh, bắp cải, thịt gà, gan và trứng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến các loại vitamin có khả năng chống viêm hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook