Có Các Loại Niềng Răng Trong Suốt Nào Trên Thị Trường?

Niềng răng trong suốt vốn là một bước tiến lớn ở trong công nghệ chỉnh nha. Trước đây, người ta đã quen với những hình ảnh mắc cài bằng kim loại xấu, được gắn chặt vào răng khiến cho người niềng cảm thấy khó chịu tự tin trong giao tiếp. Còn giờ đây bạn có thể dùng niềng răng trong suốt, bởi vừa có tính thẩm mỹ cực cao lại vừa đạt được hiệu quả rất tốt. Vậy có các loại niềng răng trong suốt nào? Đi tìm câu trả lời ngay trong nội dung bên dưới đây cùng Nha Khoa Teennie nhé.

Có các loại niềng răng trong suốt phổ biến nào?

Ở trên thế giới và cả Việt Nam có khá nhiều hãng niềng răng trong suốt, tuy nhiên rất ít hãng có được một chỗ đứng vững chắc ở trên thị trường chỉnh răng. Và Invisalign là một giải pháp có thể được biết là uy tín nhất, bởi độ phổ biến cũng như trải qua khá nhiều nghiên cứu lâm sàng nhất. Cùng tìm hiểu các loại niềng răng trong suốt sau đây.

unnamed file 428

Invisalign

Invisalign là một công nghệ niềng răng được cung cấp bởi công ty mang tên Align Technology của Mỹ. Lợi thế vượt trội của loại Invisalign này trên thị trường đó là số lượng cực kỳ lớn những ca lâm sàng, vì thế nên Invisalign sẽ có một ưu thế hơn một vài đối thủ khác trong nghiên cứu, phát triển cũng như hoàn thiện giải pháp niềng răng của mình. Có khoảng 10 triệu khách hàng đã dùng niềng răng Invisalign.

Cộng đồng các bác sĩ sử dụng phương pháp Invisalign khá đông, sở hữu kho tài liệu đồ sộ, do vậy những trường hợp niềng máng Invisalign sẽ đều được hỗ trợ về kỹ thuật và kinh nghiệm một cách đầy đủ. Không những thế, Invisalign còn cung cấp cho bệnh nhân với giải pháp tự theo dõi ngay tại nhà, bằng những ứng dụng riêng ở trên điện thoại cũng như các nền tảng web.

Nhược điểm của loại hình này là giá thành cao nhất trong các loại niềng răng trong suốt.

Clear Aligner

Clear Aligner đã được phát triển bởi CA Digital, một công ty con của tập đoàn Scheu-Dental, đây là một trong số những công ty sản xuất các thiết bị nha khoa khá nổi tiếng và lâu đời tại Đức. Riêng về độ uy tín, và tài nguyên dành cho các nghiên cứu phát triển lẫn mức hỗ trợ chuyên môn thì phương pháp Clear Aligner là một đối thủ chính của loại hình Invisalign, dĩ nhiên chỉ kém hơn trong độ phổ biến.

Clear Aligner dùng công nghệ hơi khác biệt hơn so với phương pháp Invisalign là sử dụng khay niềng với độ dày khác nhau, và đã được chế tác thủ công vào các lần mà bệnh nhân đến tái khám, điều này dẫn đến nhược điểm lớn về sự tiện lợi.

Mặt khác, Clear Aligner là một trong các loại niềng răng trong suốt được không ít chuyên gia đánh giá cao đối với tính hiệu quả lẫn chi phí cũng rẻ hơn sử dụng Invisalign.

Zenyum

Zenyum vốn là startup niềng răng trong suốt khá nổi gần đây tại Singapore. Hiện nay thì thị phần của Zenyum chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, tệp khách hàng đều hướng đến là nhiều người trẻ tuổi với mong muốn được niềng răng công nghệ cao mà giá cả phải chăng.

Điểm mạnh nhất của Zenyum đó là hệ thống marketing vô cùng mạnh mẽ. Điểm yếu chính là chưa có được nhiều số liệu, hay nghiên cứu lâm sàng để chứng thực hiệu quả đối với phương pháp này, và chưa được đầu tư vào nghiên cứu cũng như phát triển về công nghệ lõi mà ở đây chính khay niềng răng.

Vinalign

Vinalign là một trong các loại niềng răng trong suốt được phát triển từ bác sỹ Bùi Hoài Nam, và tham vọng của Vinalign chính là mang một giải pháp niềng răng trong suốt đến với người Việt Nam cùng chất lượng tốt lẫn giá cả phải chăng.

Ưu điểm lớn của Vinalign là hàng quốc nội, khá phù hợp với khách hàng có mong muốn dùng hàng Việt Nam chất lượng cao. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là vẫn chưa được ghi nhận bởi các chuyên gia quốc tế.

Ecligner

Ecligner đã được phát triển bởi vị bác sĩ giáo sư đến từ Hàn Quốc – TaeWeon Kim, với việc ứng dụng gốc công nghệ là Clear Aligner giờ đã được cải tiến thêm. Bản thân giáo sư TaeWeon Kim cũng đã công bố nghiên cứu về những tính hiệu quả của sản phẩm do mình sáng chế, tuy nhiên chưa được kiểm nghiệm một cách rộng rãi, những nha sĩ trên thế giới cũng cảm thấy dè dặt áp dụng, bởi vậy sự hỗ trợ liên quan đến chuyên môn là khá ít.

unnamed file 429

Xem thêm: Niềng Răng Trong Suốt Có Hiệu Quả Không? Ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt

Nên sử dụng loại niềng răng trong suốt nào?

Để có thể lựa chọn cho mình một gói niềng răng trong suốt sao cho phù hợp, bạn hãy cân nhắc đến những tiêu chí sau:

  • Độ phổ biến: Chọn một trong các loại niềng răng trong suốt sở hữu độ phổ biến cao, thì bạn càng dễ tìm được những nha khoa, bác sỹ để có thể nhận tư vấn cũng như so sánh. Bác sĩ cũng sẽ dễ có hỗ trợ về chuyên môn từ tài liệu cùng đồng nghiệp trong những trường hợp khó, ca niềng răng của bạn sẽ được kết thúc nhanh chóng hơn.

  • Độ tin cậy: Một trong cách để biết được độ uy tín các loại niềng răng trong suốt, có thể bạn sẽ cần phải chịu khó tìm hiểu nhiều tài liệu trên mạng. Càng có được nhiều ca lâm sàng và nhiều nghiên cứu hay bằng sáng chế lại càng tốt.

  • Chi phí: Việc cân đối được tài chính của mình để có thể chọn một trong các loại niềng răng trong suốt phù hợp, tuy nhiên cũng nên cân nhắc thật kỹ, thà giá nhiều hơn để được điều trị dứt điểm, còn hơn là mất hoàn toàn mà không thể xử lý được.

unnamed file 430

Nội dung trên đây là các loại niềng răng trong suốt hiện đang có mặt ở trên thị trường hiện nay. Tùy thuộc vào tình trạng của răng cũng như điều kiện về tài chính, phương pháp lẫn chi phí niềng răng của từng người cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ niềng răng thẩm mỹ thì bạn có thể đến Nha Khoa Teeninie để thăm khám trước khi bản thân có quyết định cuối cùng. Tại đây các bác sĩ sẽ thực hiện tư vấn trực tiếp những phương pháp niềng răng thẩm mỹ để cho bạn biết mình thực sự phù hợp với những phương pháp niềng răng nào để sở hữu hàm răng ưng ý và đẹp nhất.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook