5 loại vitamin tốt cho sức khỏe răng miệng

Răng miệng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng cuộc sống. Cùng Teennie tham khảo 5 loại vitamin tốt cho răng miệng nhé.

unnamed file 2071

Theo các chuyên gia, việc bổ sung đủ lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể là một cách hữu hiệu giúp bảo vệ răng miệng khỏi những tác nhân gây hại. Dưới đây là 5 loại vitamin cần thiết để giúp hàm răng chắc khỏe hơn.

Vitamin A

Vitamin A có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành các mô liên kết của xương mềm trong nướu răng. Ngoài ra, vitamin A giữ cho nướu răng khỏe mạnh và duy trì lượng nước bọt tiết ra đầy đủ trong khoang miệng. Chúng ta có thể bổ sung vitamin A từ rau xanh, cà rốt, xoài, khoai lang và dầu cá.

unnamed file 2072

Vitamin B

Vitamin B có tác dụng cải thiện tình trạng răng miệng tổng thể nhất, giúp ngăn chặn tình trạng viêm lưỡi và giảm nguy cơ lở loét hay nhiệt miệng. Chúng ta có thể bổ sung vitamin B từ các loại đậu, rau xanh và thịt.

Vitamin C

Vitamin C giúp tăng cường nướu khỏe mạnh và chống lại các tác nhân gây hại cho sức khỏe răng miệng. Người thiếu nhiều vitamin C thường xuất hiện tình trạng viêm nhiễm và chảy máu chân răng. Chúng ta có thể bổ sung vitamin C từ các loại quả mọng, dưa, ổi, quýt và cam.

Vitamin D

Vitamin D giúp tăng cường sự hấp thụ canxi, đây là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp răng miệng khỏe mạnh và men răng chắc chắn. Ngoài ra, vitamin D giúp nướu răng chắc khỏe và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh về nướu răng hiệu quả. Chúng ta có thể bổ sung vitamin D từ trứng, sữa và cá.

unnamed file 2073

Vitamin K

Vitamin K được xem là loại vitamin rất cần thiết và hữu ích cho quá trình đông máu. Những người thiếu hụt vitamin K sẽ gặp tình trạng chảy máu chân răng. Chúng ta cần bổ sung nhiều vitamin K từ đậu nành và các loại rau xanh.

Bài viết trên nhằm tổng hợp 5 loại vitamin cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và duy trì sức khỏe cơ thể. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung đầy đủ 5 loại vitamin này trong khẩu phần ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe răng miệng và cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình chăm sóc răng miệng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook