5 cách khắc phục buốt răng khi ăn đồ ngọt

Buốt răng khi ăn đồ ngọt là tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải, sau đây là 5 cách khắc phục tình trạng này hiệu quả. 

unnamed file 2486

Buốt răng khi ăn đồ ngọt do đâu?

Mòn men răng

Men răng là lớp ngoài cùng của răng. Men răng có thể bị mài mòn do chải răng quá mạnh và ăn thực phẩm giàu axit. Răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với đồ ngọt, nóng hoặc lạnh.

Răng bị tổn thương

Răng bị tổn thương sẽ xuất hiện tình trạng nhạy cảm. Nếu răng bị chấn thương do tai nạn hay chơi thể thao có thể gặp tình trạng buốt răng khi ăn đồ ngọt. Ngoài ra, thói quen nghiến răng cũng có thể khiến răng bị tổn thương.

Sâu răng

Tình trạng buốt răng khi ăn đồ ngọt có thể do bệnh sâu răng. Vi khuẩn tích tụ và phát triển sẽ tạo thành các mảng bám ăn mòn men răng. Nếu không được điều trị kịp thời, các lỗ sâu sẽ lan rộng và gây nhiễm trùng.

unnamed file 2487

5 cách giảm tình trạng buốt răng khi ăn đồ ngọt

Duy trì thói quen đánh răng đúng cách

Đánh răng quá mạnh có thể làm hỏng răng và nướu. Do đó, người bệnh nên chải răng với lực nhẹ nhàng để bảo vệ răng và nướu. Sử dụng các loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm để ngăn chặn tình trạng buốt răng. Ngoài ra, sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để loại bỏ sạch mảng bám và thức ăn thừa trong kẽ răng.

Hạn chế tẩy trắng răng

Một số phương pháp tẩy trắng răng tại nhà có thể gây ra tình trạng buốt răng, đặc biệt với những biện pháp sử dụng thuốc tẩy. Do đó, người bệnh đang áp dụng các phương pháp làm trắng bằng thuốc, nên hạn chế ăn đồ ngọt, lạnh và thực phẩm đậm màu.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

Kiểm tra răng miệng định kỳ có thể phát hiện các bệnh lý và cải thiện sức khỏe răng miệng. Bác sĩ có thể tiến hành trám răng nếu răng bị sứt mẻ và sâu. Ngoài ra, thuốc giảm đau cũng có thể mang lại cảm giác thoải mái khi gặp tình trạng buốt răng khi ăn đồ ngọt.

unnamed file 2488

Sử dụng khay bảo hộ răng

Thói quen nghiến răng khi ngủ có thể làm mài mòn men răng và buốt răng trong quá trình ăn uống. Do đó, sử dụng khay bảo hộ có thể ngăn ngừa nguy cơ buốt răng và mài mòn men răng hiệu quả.

Bổ sung fluor

Fluor giúp xây dựng, cải thiện sức khỏe của men răng. Ngoài ra, fluor còn có khả năng giúp răng chống chọi với các loại thực phẩm giàu axit. Do đó, người bệnh có thể bổ sung fluor từ nước súc miệng và kem đánh răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng buốt răng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook