Kiến thức nha khoa

40 tuổi có niềng răng được không? Có những ảnh hưởng nào tới sức khỏe không?

Niềng răng đem lại nhiều lợi ích là phương pháp chỉnh nha hoàn hảo để tạo hình cho hàm răng, giải cứu các trường hợp răng mọc sai lệch nhờ vào lực kéo từ khí cụ chỉnh nha. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp về răng vô cùng phức tạp, độ tuổi thực hiện cũng đa dạng không kém. Vậy với những người 40 tuổi có niềng răng được không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe hay tác động nào không?

Vấn đề tuổi tác có ảnh hưởng đến niềng răng không?

Trong trường hợp răng mọc không đồng đều, răng hô, vẩu thì niềng răng chính là phương thức chỉnh nha hiệu quả đem lại nhiều lợi ích như:

– Cải thiện chức năng nhai cho răng, phát âm dễ dàng, cải thiện khả năng ăn uống, …

– Vệ sinh răng miệng sạch, hạn chế các bệnh lý răng miệng, giảm tình trạng thoái hóa xương hàm, tiêu xương răng, …

– Cải thiện tình trạng lệch răng, giúp cho toàn bộ cấu trúc răng đều, hài hòa với khung xương và gương mặt.

– Đem lại nụ cười đẹp rạng rỡ, tự tin khi giao tiếp.

unnamed file 1326

Nhưng khi độ tuổi càng cao cụ thể là ở vào khoảng 40 tuổi có niềng răng được không đang là vấn đề được quan tâm. Theo nghiên cứu cho rằng độ tuổi tốt nhất để tiến hành niềng răng là từ 12 đến 18 tuổi.

Vì đây là khoảng thời gian toàn bộ hệ cơ xương đang phát triển, răng vừa mọc hết nhưng chưa thực sự vững chắc, khi niềng răng thì mắc cài – dây cung sẽ dễ tác động di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Còn ở độ tuổi lớn hơn vẫn hoàn toàn thực hiện được phương pháp này vì sao lại như vậy? Khi mà công nghệ kỹ thuật phát triển, các phương pháp chỉnh nha được tinh chỉnh cho phù hợp với từng điều kiện khách hàng. Vì thế cho dù ở bất kì độ tuổi nào đều có thể thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ.

40 tuổi có niềng răng được không? Có đem lại hậu quả nào không?

Đi sâu hơn về độ tuổi thực hiện, ở độ tuổi 40 quá trình niềng răng sẽ tương đối phức tạp và tốn nhiều thời gian so với các độ tuổi trước đó. Nguyên nhân là ở độ tuổi này cấu trúc xương hàm và răng đã hoàn thiện và nằm chắc chắn theo vị trí quy định nên khó để di chuyển theo mong muốn. Ở tuổi trưởng thành răng đã trải qua cả một quá trình làm việc dài nên thường xuất hiện các tình trạng mòn men răng, nha chu, viêm lợi, viêm tủy, …

Vì vậy muốn cho quá trình niềng răng đem lại hiệu quả cần phải điều trị các bệnh lý răng miệng triệt để. Mục đích là để bảo vệ và cải thiện sức khỏe răng miệng, đảm bảo an toàn khi muốn niềng răng, tránh để các bệnh lý này ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.

unnamed file 1327

Dù ở độ tuổi nào trước khi niềng răng vẫn luôn phải chụp ảnh toàn bộ khung xương hàm, để có thể đánh giá tổng quan, khảo sát trước khi niềng răng. Nha sĩ sẽ thông qua ảnh chụp để nhanh chóng phát hiện các tình trạng bất thường của răng (lệch răng, răng mọc ngầm, tiêu xương, …) để từ đó đưa ra phác đồ điều trị và định hướng cho răng.

Xem thêm: Tìm hiểu những trường hợp không thể niềng răng

Thời gian niềng răng khi ở độ tuổi 40

Thời gian niềng răng cũng là vấn đề quan trọng trong quá trình niềng răng. Teennie xin giải đáp câu hỏi về thời gian niềng răng như sau:

Thời gian niềng răng ở độ tuổi 40 cần phải kiên trì trong thời gian dài có khi gấp 3 đến 4 lần so với độ tuổi còn trẻ. Theo thống kê khoa học, mức độ dịch chuyển răng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình niềng răng nhanh hay chậm:

– Ở độ tuổi thanh thiếu niên, mỗi tháng răng sẽ dịch chuyển khoảng 0.5 đến 1mm, thời gian niềng răng trung bình là 2 năm.

– Đối với độ tuổi 40 thì mức độ dịch chuyển và tốc độ sẽ chậm hơn làm cho thời gian niềng răng kéo dài.

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào từng cơ địa và tình trạng sức khỏe răng miệng khác nhau. Vì vậy trước khi thực hiện cần tham khảo ý kiến từ nha sĩ chuyên khoa, luôn kiên nhẫn và tuân theo lộ trình điều trị.

Giải pháp niềng răng cho người 40 tuổi

Hiện nay nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật phương pháp chỉnh nha đã có nhiều cải tiến, trong đó nổi bật nhất là niềng răng mắc cài kim loại. Đặc biệt là cho khách hàng ở độ tuổi 40 còn đang băn khoăn, lo lắng 40 tuổi có niềng răng được không. Thì đây chính là phương pháp chỉnh nha hiệu quả cho những trường hợp từ dễ đến phức tạp.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại:

– Được làm từ các loại chất liệu cao cấp như Niken – Titanium – Inox.

– Độ bền của niềng răng cứng chắc.

– Lực kéo tác động đều, ổn định khi niềng.

–  Khắc phục nhanh chóng các vấn đề về răng.

– Có thể lựa chọn 2 loại kỹ thuật là: khí cụ mắc cài kinh điển – mắc cài có nắp đậy.

– Được thiết kế riêng theo số đo của khách hàng, giúp ôm sát răng để không cản trở.

unnamed file 1328

Như vậy niềng răng hoàn toàn thực hiện được ở mọi độ tuổi, chủ yếu là dựa vào tình hình sức khỏe răng miệng. Ở độ tuổi 40 hoàn toàn dễ dàng thực hiện để cải thiện thẩm mỹ cho răng.

Teennie Hệ thống niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu, đã áp dụng các phương pháp chỉnh nha thế hệ mới để điều trị nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng. Khi đến với Teennie khách hàng sẽ được khám răng miệng tổng quát, chăm sóc răng toàn diện, chụp ảnh răng, nắn chỉnh răng cho phù hợp, … Ngoài ra còn các gói dịch vụ khác như vệ sinh trong quá trình niềng răng, hỗ trợ thăm khám duy trì sau khi niềng để đảm bảo kết quả. 

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://teennie.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Teennie.nhakhoahocduong

Hotline: 0836 068 680

Chat zalo
Chat Facebook