Kiến thức nha khoa

4 cách điều trị đau răng hiệu quả tại nhà

Đau răng thật sự là một nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Dưới đây là 4 phương pháp điều trị đau răng “thần thánh” tại nhà.

unnamed file 2205

Đau răng là một triệu chứng khó chịu và có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm mắc bệnh lý răng miệng hay nhạy cảm với thời tiết. Tuy nhiên, các nguyên liệu để điều trị đau răng thường có sẵn trong căn bếp của bạn.

4 cách điều trị đau răng đơn giản tại nhà

Giảm đau răng bằng dưa chuột

Dưa chuột là một loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn. Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin A, B, C và khoáng chất. Ngoài ra, dưa chuột còn có tính làm mát và có tác dụng giảm đau nhức hiệu quả.

Người bệnh có thể thái dưa chuột thành lát và đắp lên vùng răng đau trong khoảng từ 1-2 phút. Ngoài ra, người bệnh có thể giã nát dưa chuột với một ít muối, sau đó đắp hỗn hợp này lên vùng răng đau trong khoảng thời gian 2-3 phút.

unnamed file 2206

Giảm đau răng bằng dầu đinh hương

Dầu đinh hương là một loại dầu có chứa Eugenol và chất chống oxy hóa, giúp kháng khuẩn, hạn chế tình trạng viêm nhiễm và giảm đau nhức hiệu quả.

Người bệnh có thể ngậm chặt một miếng bông tẩm dầu đinh hương tại vị trí đau răng trong khoảng 10-15 phút, mỗi ngày 2-3 lần để đạt hiệu quả. Ngoài ra, người bệnh có thể nhai trực tiếp đinh hương khô và giữ nguyên tại vùng đau răng trong khoảng 30 phút để cải thiện tình trạng này.

Giảm đau răng bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị được sử dụng nhiều trong y học. Trong tỏi có chứa allicin, một hoạt chất có khả năng kháng khuẩn và kháng viêm, giúp làm giảm các cơn đau răng khó chịu.

Người bệnh có thể bóc vỏ tỏi, rửa sạch 1-2 tép tỏi rồi giã nát với một ít muối. Sau đó, đắp hỗn hợp lên vùng đau răng trong khoảng thời gian từ 2-3 phút để giảm đau răng hiệu quả.

unnamed file 2207

Giảm đau răng bằng hạt cau

Hạt cau chứa các thành phần có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại cho răng miệng. Ngoài ra, hạt cau còn có tác dụng làm sạch các mảng bám thức ăn, ngăn ngừa và điều trị các bệnh như đau răng, hôi miệng và viêm nướu.

Người bệnh cần thái lát 500gr hạt cau rồi phơi khô. Sau đó, ngâm với 1 lít rượu trong thời gian từ 15-20 ngày. Tiếp theo, sử dụng bông thấm đẫm rượu hạt cau và chấm trực tiếp lên vùng răng bị đau từ 2-3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả nhanh chóng.

unnamed file 2208

Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ có thể điều trị tạm thời. Khi đau răng xuất hiện nhiều và thường xuyên hơn, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng đau răng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hay website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook